Rượu nhung Hươu Đồng Tiến

SẢN PHẨM/ PRODUCT  Rượu nhung Hươu Đồng Tiến
NƠI CANH TÁC/ FARM

Thôn 4, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

GIẤY CHỨNG NHẬN/CERT.  
MÃ SỐ GCN/ Cert. No  
ĐƠN VỊ CHỨNG NHẬN/ CERT. ORG  
NGUỒN GỐC GIỐNG, NGUYÊN LIỆU/ VARIETY  
SẢN LƯỢNG DỰ KIẾN NĂM/EXPECTED HARVEST YIELD

4000 Lit/năm

NHÀ SẢN XUẤT, BAO GÓI/ PRODUCER

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đồng Tiến

ĐỊA CHỈ/ ADDRESS

Thôn 4, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

NGƯỜI ĐẠI DIỆN / PRESENTATIVE

Nguyễn Xuân Tiến

CHỨC VỤ/ POSITION

Giám đốc

MÃ SỐ THUẾ/ TAX CODE  
SỐ TÀI KHOẢN VÀ NGÂN HÀNG / BANK ACCOUNT  
THÔNG TIN LIÊN HỆ/ PHONE/MAIL/WEB

0377.232.135 Nguyễn Xuân Tiến
033 933 3377 Nguyễn Văn Lâm ( phó giám đốc HTX)

SỐ HỘ THAM GIA / NUMBER OF PARTICIPATING HOUSEHOLDS

01

DIỆN TÍCH/ AREA  
LIỆT KÊ SẢN PHẨM/ PRODUCTS

Bột nhung hươu Đồng Tiến

THÔNG TIN KHÁC (NẾU CÓ)/ OTHER INFOMATION  

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

RƯỢU NHUNG HƯƠU ĐỒNG TIẾN

 Rượu từ lâu đời đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực và giao tiếp của người dân Việt, phương ngôn “vô tửu bất thành lễ” được xem là nét văn hoá đẹp trong đời sống của người Việt từ xa xưa. Ngày nay, rượu không chỉ được sử dụng rượu trong nghi lễ, tiệc tùng mà đã trở thành một loại thức uống thành thức uống hỗ trợ sức khỏe. Từ các loại rượu gạo, rượu nếp nguyên chất khi được người dân sáng tạo, làm chất nền để ngâm ủ với các loại dược liệu, nguyên liệu khác để có được các loại rượu có bổ sung hoạt chất trị bệnh hoặc bổ sung dinh dưỡng, theo đó “Rượu nhung hươu Đồng Tiến” là một trong những sản phẩm giá trị gia tăng thuộc nhóm này.

Là những người con của vùng đất Kon Tum bạc ngàn, nổi tiếng với nhiều sản vật quý, tập thể Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến luôn mong muốn tạo ra những đặc sản, mang đậm bản sắc văn hoá quê hương, từ nguồn nguyên liệu bản địa là nhung hưu sao nuôi khoanh dưới tán rừng kết hợp với phương thức ngâm ủ truyền thống với rượu nếp để góp phần đa dạng đặc sản của vùng đất Kon Tum.

Quy trình tạo ra sản phẩm “Rượu nhung hươu Đồng Tiến” được bắt đầu từ rượu nếp đã qua quá trình lọc andehit, sau đó tiến hành ngâm ủ với nhung hươu tươi trên địa bàn huyện Ia H’Drai; toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phương thức chế biến này không chỉ giữ nguyên chất lượng của nguyên liệu, mà còn mang lại hương vị rất riêng, nâng cao giá trị của rượu. Nhờ đó mà sản phẩm có được công dụng tốt cho sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể khi suy nhược, chống quá trình lão hoá, lưu thông khí huyết, chống mệt mỏi.

Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến đã định hướng đưa sản phẩm “Rượu nhung hươu Đồng Tiến” tiếp cận với nhiều phân khúc thị trường đa dạng, kể cả khách hàng ở khu vực nông thôn, thành thị đồng thời hướng đến tạo ra sản phẩm có giá trị làm quà tặng, đặc sản phục vụ khách du lịch. Trong tương lai, Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến tiếp tục đầu tư phát triển quy mô sản xuất để gia tăng sản lượng, nghiên cứu hoàn thiện màu sắc cảm quan và thành phần định lượng nhiều nhất các thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng; với mong muốn góp phần tăng trưởng kinh tế của vùng đất Kon Tum, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương nâng cao thu nhập, đặc biệt là các hộ nghèo.

Vui lòng chờ