Rượu sâm nhung Đồng Tiến

SẢN PHẨM/ PRODUCT

Rượu sâm nhung Đồng Tiến

NƠI CANH TÁC/ FARM

Thôn 4, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

GIẤY CHỨNG NHẬN/CERT.  
MÃ SỐ GCN/ Cert. No  
ĐƠN VỊ CHỨNG NHẬN/ CERT. ORG  
NGUỒN GỐC GIỐNG, NGUYÊN LIỆU/ VARIETY  
SẢN LƯỢNG DỰ KIẾN NĂM/EXPECTED HARVEST YIELD

4000 Lit/năm

NHÀ SẢN XUẤT, BAO GÓI/ PRODUCER

Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đồng Tiến

ĐỊA CHỈ/ ADDRESS

Thôn 4, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

NGƯỜI ĐẠI DIỆN / PRESENTATIVE

Nguyễn Xuân Tiến

CHỨC VỤ/ POSITION

Giám đốc

MÃ SỐ THUẾ/ TAX CODE  
SỐ TÀI KHOẢN VÀ NGÂN HÀNG / BANK ACCOUNT  
THÔNG TIN LIÊN HỆ/ PHONE/MAIL/WEB

0377.232.135 Nguyễn Xuân Tiến
033 933 3377 Nguyễn Văn Lâm ( phó giám đốc HTX)

SỐ HỘ THAM GIA / NUMBER OF PARTICIPATING HOUSEHOLDS

01

DIỆN TÍCH/ AREA  
LIỆT KÊ SẢN PHẨM/ PRODUCTS

Bột nhung hươu Đồng Tiến

THÔNG TIN KHÁC (NẾU CÓ)/ OTHER INFOMATION  

Hình ảnh kèm theo:

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

RƯỢU SÂM NHUNG HƯƠU ĐỒNG TIẾN

Vùng đất Ia H’Drai thuộc huyện biên giới của tỉnh Kon, có điều kiện tự nhiên khí hậu rất thuận lợi để phát triển các mô hình trồng cây ăn trái, điều, mì và chăn nuôi hươu sao, bò, dúi, cá; trồng cây ăn quả, điều, mì… Nhiều năm trở lại đây nhờ phát triển phong trào nuôi hươu sao, bán con giống và sản phẩm từ nhung hươu sao mà nhiều hộ gia đình ở vùng đất biên giới này đã có nguồn thu nhập ổn định lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm... giúp nâng cao đời sống đồng bào và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khai thác lợi thế nguồn nguyên liệu hưu sao bản địa phong phú của vùng đất Ia H’Drai, Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến đã nghiên cứu, cân đối tỉ lệ hài hòa giữa nhung hươu với sâm dây để sản xuất sản phẩm “Rượu sâm nhung hươu Đồng Tiến” dựa trên các phương thức truyền thống là sử dụng hai nguyên liệu quý nhung hưu và sâm dây ngâm rượu. Cách làm này không chỉ khai thác được các hoạt tính dược liệu của hai nguyên liệu được xem là "tứ đại thượng dược" của Đông y, đặc biệt là còn khắc chế được mùi tanh, vị hơi ngái, khó uống của nhung hưu với cảm quan mùi thơm dễ chịu, màu sắc đẹp mắt.

“Rượu sâm nhung hươu Đồng Tiến” có công dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng; giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ăn uống ngon miệng, ngủ ngon; hỗ trợ tốt cho người đang điều trị bệnh tim mạch, hệ tuần hoàn.

Để mang lại giá trị gia tăng tốt nhất cho nguồn nguyên liệu bản địa và bản sắc văn hoá của nhiều dân tộc thiểu số của vùng đất Ia H’Drai; “Rượu sâm nhung hươu Đồng Tiến” đã được Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất đó là nhung hươu do các thành viên thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến nuôi theo quy trình chuẩn mực, có xuất xứ nguồn gốc theo phương thức khoanh nuôi dưới tán rừng; sâm dây được khai thác từ các tán rừng bạt ngàn của vùng đất Kon Tum; rượu ngon ngâm ủ theo phương thức truyền thống ở địa phương. Tất cả các nguyên liệu bản địa này được hoà quyện theo công thức chế biến riêng của Hợp tác xã đã tạo nên mùi thơm đặc trưng của sâm và nhung hươu, mang lại cảm giác ấm áp và thư giãn khi thưởng thức.

Với mong muốn tiếp tục phát triển giá trị bản địa, danh tiếng và đặc sản của vùng đất Ia H’Drai, Kon, Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tiến không ngừng nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; thường xuyên cập nhật thiết kế bao bì và mở rộng thị trường mang đặc sản “Rượu sâm nhung hươu Đồng Tiến” của Ia H’Drai đến người tiêu dùng cả nước.

 

 

Vui lòng chờ